When I work as NGO

ไม่ได้อัพบล็อกนานมากเลยเนอะ จะว่าไปต้องบอกว่านานโคตรๆ 5555 ตั้งแต่ได้ทำงานมาจะว่ายุ่งจนไม่มีเวลาก็ไม่ขนาดนั้น แต่ออกแนวขี้เกียจมากกว่า 55 มันเหมือนจะมีเรื่องเขียนเยอะไปหมดจนไม่รู้จะเขียนอะไรก้เลยไม่เขียนเลย 5555

 

ตอนนี้ได้งานล่ะเป็น NGO แห่งหนึ่ง 555 เริ่มงานมาก็ 3 – 4 เดือนได้แล้ว ถือว่าแฮปปี้กับงานที่ทำตอนนี้มากๆ ตอนแรกๆเพื่อนๆกับครอบครัวก็จะงงๆกับลักษณะงานของเราว่าเราจบกฎหมายมานะแล้วไปทำ NGO นี่นะ !!! เพราะส่วนใหญ่ก็คงจะคิดถึงคนที่จบสังคมสงเคราะห์อะไรประมานนั้นที่จะทำงานด้านนี้ ก้ต้องมานั่งอธิบายกันว่างานที่ทำเนี่ยแน่นอนล่ะมันไม่ใช่งานกฎหมายตรงๆ เพราะไม่ใช่นิติกร ทนาย in house อัยการ ผู้พิพากษา แต่มันเป็นงานที่สมควรที่คนจบกฎหมายมาทำดูแล้วจะเหมาะสมกว่า (สำหรับตำแหน่งเราอ่ะนะ) ซึ่งเราเรียนกฏหมายระหว่างประเทศซึ่งมีความเป็นกฎหมายเชิงนโยบาย มีการเมืองความสัมพันธ์ระหว่างประเทศผสมๆ เรียนหลักกฎหมายและทฤษฎีมากกว่าท่องตัวบท ซึ่งมันก็เป็นประโยชน์มากสำหรับงานนี้ (ในความคิดเรานะ 55) ที่ต้องใช้ความรู้กฏหมายและทักษะการเจรจาในการทำงาน 55555 

 

พี่เราก็บอกว่าเราดูมีความสุขและเหมาะกับงานนี้ดี เพราะไม่ใช่งานนั่งโต๊ะประจำแต่ก็ไม่ได้ลุยจนเกินไป เพราะเราเป็ฯคนขี้เบื่อแต่ก็ไม่ใช่ขาลุยอะไรมากมาย 55 เราชอบงานนี้ตรงที่มันไม่ใช่งานเอกสารจัดๆจนมองไม่เปนภาพปฏิบัติแต่ก็ไม่ใช่เน้นการปฏิบัติอย่างเดียว เพราะเราเชื่อว่าการปฏิบัติไม่ว่าจะดีแค่ไหนแต่ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงระดับนโยบายในระดับภาครัฐมันก็ไม่สามารถทำให้เกิดความยั่งยืนและต่อเนื่องได้แน่นอน แล้วการทำงานของเราไม่ใช่การระดมคนไปประท้วงไปคัดค้าน แต่เราทำงานร่วมกับภาครัฐซึ่งโชคดีมากว่าองค์กรที่เราทำอยู่มีความสัมพันธ์ที่ดีมากกับภาครัฐการทำงานเลยไม่ยากจนเกินไปนัก (แต่ก็ไม่ง่ายเท่าไหร่หรอก 555)

 

เราโชคดีที่ได้หัวหน้าที่ดีและคนที่ทำงานด้วยกันก็น่ารักเลยทำให้ช่วง 3 – 4 เดือนที่ทำงานมาก็ถือว่าเป็ฯช่วงเวลาที่มีความสุขในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว 555 

Advertisements

One thought on “When I work as NGO

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s